khuyen-mai-esc
Nhà đăng ký chính thức tên miền Việt Nam
HÀ NỘIKinh doanh: (024) 39 42 68 96
TP.HCMKinh doanh: (028) 62 94 48 08
24/7Support

Kinh doanh tên miền – mảnh đất làm giàu tiềm năng

Năm 2022 kinh doanh tên miền dự báo chạm mốc lịch sử. Rất nhiều người đang kiếm được hàng triệu USD từ việc khai thác mảnh đất “màu mỡ” này.

Năm 2022 dự báo là năm mà ngành kinh doanh tên miền tại Việt Nam cán mốc lịch sử. Theo đó, kết thúc năm 2021, số tên miền quốc gia “.vn” đạt 544.361 tên miền, tăng 5,2% so với năm 2020. Tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” thuộc nhóm 10 tên miền mã quốc gia có số lượng đăng ký sử dụng lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương, thứ 44 toàn cầu với yếu tố định danh, tin cậy về người Việt Nam, sản phẩm Việt Nam trên môi trường mạng.

Theo Báo cáo tài nguyên Internet, tên miền “.vn” với những giá trị tin cậy, tạo dựng niềm tin và trở thành lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp Việt Nam. Có đến 9/10 doanh nghiệp thuộc Top thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2021 đều sử dụng tên miền “.vn”; 85% website với tên miền quốc gia “.vn” được đánh giá tin cậy hơn so với website tên miền quốc tế.

Dấu ấn đậm nét năm 2021 của ngành Internet Việt Nam là đã đồng hành cùng cuộc chuyển đổi số, hỗ trợ doanh nghiệp, nông dân chuyển đổi từ kinh doanh truyền thống lên kinh doanh trên môi trường số trong bối cảnh khó khăn. Đặc biệt, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã phối hợp với các nhà đăng ký tên miền, Sở Thông tin và Truyền thông các địa phương để hỗ trợ cá nhân, doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, quảng bá các mặt hàng nông sản trên các website tên miền quốc gia “.vn”.

Tên miền “.vn” trở thành lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp Việt Nam

Trên thị trường hiện tại, nhiều tên miền có giá trị cao đang được mua bán, chuyển nhượng, tạo nên một thị trường sôi động. Không hiếm các tên miền có giá trị tiền tỷ như List.vn đang được rao bán với giá 3 tỷ đồng, giaitri.vn giá 500 triệu đồng, donghoviet.vn giá 150 triệu đồng, xuatkhau.vn giá 168 triệu đồng…

Sở dĩ tên miền .vn luôn đứng đầu về giá bởi độ uy tín, an toàn và tin cậy cao. Các doanh nghiệp Việt Nam hay các doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam kinh doanh thường rất ưa chuộng đăng ký tên miền .VN vì tạo được sự thu hút cho đối tác, tạo lòng tin cho khách hàng. Ưu điểm của tên miền .VN là được pháp luật Việt Nam bảo hộ chặt chẽ, theo đó nếu cá nhân doanh nghiệp đã đăng ký và sử dụng tên miền sẽ được quy định bằng văn bản pháp luật rõ ràng, nếu có tranh chấp thì Nhà đăng ký tên miền phối hợp cùng Trung tâm Internet Việt Nam hỗ trợ khách hàng dựa vào hồ sơ đăng ký và lịch sử lưu vết.

Tên miền .vn với ba giá trị cốt lõi: nhận diện – tin cậy – an toàn

Với ba giá trị cốt lõi: nhận diện – tin cậy – an toàn, tên miền .VN đem lại nền tảng cơ bản cho các doanh nghiệp, tổ chức, và cá nhân xây dựng thương hiệu định danh của mình trên mạng Internet, với bản sắc Việt Nam và nhận diện lãnh thổ hoạt động của mình.

Sử dụng tên miền .VN giúp doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân quảng bá một cách nhanh chóng và gần gũi hơn với chính người Việt. Tên miền .VN trở nên quen thuộc với người dân là cầu nối giúp mọi người cập nhật tình hình chính trị, kinh tế, xã hội, giáo dục… trong nước và thế giới. Thêm một lợi thế của tên miền .VN là tốc độ truy cập rất tốt, khi tìm kiếm bất cứ thông tin gì trên Internet đặc biệt là google sẽ ưu tiên tiên miền .VN với điều kiện phạm vi tìm kiếm phải thuộc vùng lãnh thổ Việt Nam.

Một số tên miền đắt giá nhất thế giớiCandy.com: 3 triệu USD; Clothes.com: 4,9 triệu USD; Diamond.com: 7,5 triệu USD; Fund.com:9.999.950 USD; Sex.com: 13 triệu USD; Business.com: 345 triệu USD
Contact Me on Zalo