khuyen-mai-esc
Nhà đăng ký chính thức tên miền Việt Nam
HÀ NỘIKinh doanh: (024) 39 42 68 96
TP.HCMKinh doanh: (028) 62 94 48 08
24/7Support

Khi thuê Hosting cần lưu ý những gì?

Hosting là thành phần không thể thiếu để vận hành một website, trước khi thuê một hosting bạn nên lưu ý những vấn đề gì?

 

  1. Free Hosting – Host miễn phí

 

Đây là gói Hosting miễn phí, bạn sẽ không mất phí khi đặt trang website ở đây, tuy nhiên chế độ bảo mật, băng thông, lưu trữ kém… Dạng Hosting này phù hợp với những ai đang tìm hiểu về vận hành trang website.

 

  1. Shared Hosting– Host sử dụng chung tài nguyên

 

Đây là gói host sử dụng chung một nguồn tài nguyên máy chủ như RAM, CPU, Dung lượng đĩa, băng thông…Các gói shared hosting đều nằm chung trên một máy chủ.

 

Dạng hosting này phù hợp cho các trang website vừa và nhỏ, ưu điểm là dễ sử dụng, giá rẻ, có thể cài nhiều website lên một gói host, có sẵn các phần mềm cần thiết, tốc độ cao. Nhược điểm là dung lượng sử dụng thấp, không phù hợp cho các website cần upload hình ảnh, video nhiều.

 

  1. Virtual Private Server (VPS)– Máy chủ ảo riêng

 

Đây là dạng hosting được cấp một lượng tài nguyên nhất định để sử dụng độc lập, không bị ảnh hưởng bởi các website khác trên cùng một server.

 

Ưu điểm của VPS là tốc độ cao, bảo mật tốt, không bị ảnh hưởng bởi các website như shared hosting, toàn quyền sử dụng. Hạn chế là bạn phải có hiểu biết về quản trị mạng và chịu trách nhiệm dữ liệu trên host.

 

  1. Dedicated Server – Máy chủ riêng

 

Máy chủ riêng là lựa chọn cho những webiste lớn, cần nhiều tài nguyên, bạn sẽ thuê một máy chủ riêng đặt trong hệ thống. Cách vận hành giống như VPS nhưng dung lượng cao hơn và có nhiều quyền hạn hơn.

Contact Me on Zalo