khuyen-mai-esc
Nhà đăng ký chính thức tên miền Việt Nam
HÀ NỘIKinh doanh: (024) 39 42 68 96
TP.HCMKinh doanh: (028) 62 94 48 08
24/7Support

Thương hiệu cá nhân tác động như thế nào đến doanh nghiệp?

Cụm từ “thương hiệu cá nhân” không còn xa lạ trong những năm gần đây, tuy nhiên việc xây dựng thương hiệu cá nhân không phải đơn giản, nếu thành công sẽ có tác dụng rất lớn cho sự phát triển của doanh nghiệp bạn.

thương hiệu cá nhân

Vậy thương hiệu cá nhân là gì? Tác dụng ra sao? Làm sao để phát triển thương hiệu cá nhân?. Theo nhà báo Tom Peters “Chúng ta đều là CEO cho công ty riêng mình, muốn tồn tại trên thương trường, bạn phải biết cách quảng bá thương hiệu cá nhân”.

Tầm quan trọng của thương hiệu cá nhân luôn được các CEO hàng đầu trên thế giới quan tâm và đặc biệt chú trọng trong việc xây dựng và bảo vệ. Thương hiệu cá nhân là những gì mà bạn trình bày cho cả thế giới thấy, trong đó có tính cách, nghề nghiệp, thái độ sống, đóng góp cho xã hội…

Thương hiệu cá nhân có tác động rất lớn đến doanh nghiệp của bạn, nếu bạn có thương hiệu tốt, tích cực thì sẽ tác động rất lớn đến danh tiếng của công ty, giúp khách hàng tin tưởng, an tâm khi giao dịch với công ty bạn. Ngược lại, nếu danh tiếng của bạn xấu hoặc không có thì ít người biết đến từ đó dẫn đến việc làm khách hàng nghi ngờ, thậm chí không muốn tiếp xúc hay giao dịch.

Có 9 bước để xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả mà bạn nên tham khảo.

  • Bước 1: Nhìn nhận bản thân từ nhiều góc nhìn khác nhau: Bước này đơn giản, đừng áp đặt bản thân phải nhìn một khía cạnh, nếu bạn đặt mình ở nhiều góc nhìn khác nhau sẽ cho ra nhiều kết quả khác nhau, càng nhiều góc nhìn sẽ giúp bản thân bạn hiểu hơn và bản thân và có cách xử lý hợp lý.
  • Bước 2: Kiên trì với mục tiêu xây dựng thương hiệu cá nhân: Việc này không tính bằng giờ hay ngày mà hãy tính bằng tháng và năm, càng kiên trì với mục tiêu đã đặt ra thì bạn sẽ càng gặt hái được nhiều thành công. Việc kiên trì hằng ngày với những việc làm quen thuộc sẽ xây dựng cho bạn thói quen tốt và dần dần trở thành bản năng của bạn.
  • Bước 3: Hành xử văn minh, trung thực và giữ chữ tín: Một người hành xử văn minh, trung thực và luôn giữ uy tín sẽ xây dựng những ấn tượng rất tốt cho người đối diện, càng về sau bạn sẽ có được niềm tin của đối phương.
  • Bước 4: Học hỏi các thương hiệu đi trước: Bạn là duy nhất, tuy nhiên hãy tham khảo cách làm của các thương hiệu lớn để tìm ra đường đi cho bản thân mình.
  • Bước 5: Làm nổi bật bản thân: Hoạt động sôi nổi trong các hoạt động đội nhóm, ngoài ra hãy ăn mặc thật sạch sẽ và chỉnh chu.
  • Bước 6: Tận dụng các mối quan hệ: Hãy giữ mối quan hệ thật tốt với bạn bè, đồng nghiệp vì đây chính là các kênh markieting hiệu quả và an toàn cho bạn.
  • Bước 7: Hãy nhất quán với những gì mình nói ra: Đừng nói một đường mà làm một nẻo.
  • Bước 8: Tìm kiếm thông tin phản hồi từ bạn bè: Từ những thông tin phản hồi sẽ giúp bạn biết được cái gì cần bổ sung cái gì cần bỏ để hoàn thiện bản thân.
  • Bước 9: Tận dụng mạng xã hội là công cụ quảng cáo.

TÊN MIỀN .NAME.VN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ – BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN CỦA BẠN!

Contact Me on Zalo