Biểu tượng chiếc lá màu xanh trong Task Manager có ý nghĩa gì?

Kể từ phiên bản Windows 10 version 1909 thì Microsoft đã thêm vào Windows khá nhiều tính năng khá mới mẻ và nếu như bạn để ý thì thỉnh thoảng sẽ thấy một biểu tượng chiếc lá màu xanh bên cạnh một ứng dụng nào đó trong cửa sổ Task Manager.

Đây cũng là một tính năng mới của Windows mới, vậy icon chiếc lá màu xanh này là gì? Và nó có ý nghĩa như thế nào?

 

 

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu thì icon chiếc lá màu xanh này là để thông báo trạng thái tạm ngưng hoạt đông – Suspended, hay nói một cách quen thuộc đó chính là Tạm dừng ứng dụng.

Vậy tạm ngưng hoạt động nghĩa là như thế nào? Có nghĩa là ứng dụng đó do bạn mở lên nhưng không sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Lúc này, ứng dụng đó sẽ tự động chuyển sang trạng thái ngưng hoạt động – Suspended.

Giống như kiểu bạn không sử dụng máy tính trong một khoảng thời gian nhất định thì màn hình máy tính sẽ chuyển sang màn hình chờ .

Mục đích của việc Suspended này là để tối ưu tài nguyên máy tính, giảm thiểu việc sử dụng tài nguyên phần cứng máy tính (như CPU, RAM, GPU…), để tăng hiệu năng máy tính.

Thứ hai nữa là để giảm mức điện năng tiêu thụ trên máy tính, tăng thời gian sử dụng PIN trên các Laptop.

Và nếu bạn để ý kỹ hơn thì những ứng dụng đang ở trạng thái Suspended này đều là các ứng dụng chạy nền như Windows Shell Experience Host, Cortana, Windows Default Lock Sceen…

Như vậy là qua bài viết này thì bạn đã hiểu được ý nghĩa của biểu tượng chiếc lá màu xanh trong Task Manager của Windows

Kiến thức liên quan