khuyen-mai-esc
Nhà đăng ký chính thức tên miền Việt Nam
HÀ NỘIKinh doanh: (024) 39 42 68 96
TP.HCMKinh doanh: (028) 62 94 48 08
24/7Support

Tầm quan trọng của chứng chỉ SSL đối với SEO website

Hiện nay, SSL là chứng chỉ bảo mật uy tín cho website và ai làm web chuyên nghiệp cũng đều biết chứng chỉ này có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình SEO website. Hãy cùng ESC tìm hiểu một số lợi ích của SSL đối với SEO.

Tầm quan trọng của chứng chỉ SSL đối với SEO website

Trước tiên, hãy tìm hiểu một chút về HTTPS nhé! HTTPS viết tắt của Hyper Text Transfer Protocol Secure (giao thức truyền tải siêu văn bản bảo mật) là phiên bản an toàn của HTTP, giao thức mà nhờ đó dữ liệu được gửi giữa trình duyệt và trang web bạn đang kết nối. HTTPS thường được sử dụng để bảo vệ các giao dịch trực tuyến có tính bảo mật cao như giao dịch ngân hàng và đặt hàng mua sắm trực tuyến. Các trang HTTPS thường sử dụng giao thức bảo mật để mã hóa thông tin liên lạc – SSL (Secure Sockets Layer, tầng ổ bảo mật).

Và trong hoạt động SEO, HTTPS là một trong những tiêu chí quan trọng để xếp hạng website trên công cụ tìm kiếm. Thường Google sẽ đánh giá cao và ưu tiên những trang web có SSL hơn những trang chưa đăng ký. Vì thế, những trang web SEO lọt top cao trên google đều có cài đặt SSL.

Google luôn hướng đến sự an toàn và lợi ích cao nhất cho khách hàng. Do đó tầm quan trọng của chứng chỉ SSL càng được nâng cao , SSL chính là chìa khoá giúp trang web của bạn tối ưu SEO hiệu quả. Một khi trang web lên top cao Google thì doanh nghiệp sẽ nhận lại được rất nhiều lợi thế mà trước hết là đẩy mạnh uy tín, thương hiệu.

Ngoài ra SSL là chứng chỉ bảo mật giúp website an toàn hơn. Do đó thông tin trao đổi giữa người dùng trên website đều được bảo mật riêng tư. Nhờ vậy, SSL giúp tăng chất lượng click chuột cho trang web và thúc đẩy niềm tin từ người dùng.

Với nhiều vai trò quan trọng đối với SEO, ESC khuyên bạn nên cài đặt chứng chỉ SSL cho website càng sớm càng tốt để tối ưu hoá trang web cũng như tránh những thiệt hại đáng tiếc nếu chẳng may website bị hacker nhòm ngó.

Contact Me on Zalo