Lưu ý khi đăng ký VPS

VPS là viết tắt của Virtual Private Server, VPS  giống như một shared host, tức là có nhiều VPS  đặt trên cùng một máy chủ vật lý, đáp ứng nhu cầu của các website lớn, nhưng giá thành cao hơn một máy chủ được chia sẻ. Chi phí của máy chủ ảo VPS cao hơn máy chủ chia sẻ. Do các gói máy chủ chia sẻ dùng chung tất cả tài nguyên của một máy chủ vật lý với tài nguyên cho phép rất thấp.

Đối với máy chủ ảo thì mỗi VPS có cài đặt RAM riêng. Và bạn có thể sử dụng tất cả các tài nguyên được cung cấp. Ví dụ bạn có RAM 2 GB, 2 nhân, 2 CPU thì bạn được phép sử dụng và không phải chia sẻ chúng với các trang web khác. Vì mỗi VPS là một hệ thống máy chủ ảo riêng biệt và độc lập dựa trên một máy chủ vật lý. Vì vậy, trang web của bạn sẽ không bị chậm do quá tải. Sẽ có tính bảo mật cao hơn so với khi sử dụng shared host.

Các kiến thức về VPS cần biết khi thuê

Bạn đang dự định đăng ký VPS ? Bạn không biết nên làm thế nào để tối ưu các tài nguyên bên trong nó? Bài viết này ESC sẽ đưa ra các chi tiết cụ thể của VPS để chọn  một cấu hình phù hợp với nhu cầu của mình

 

 

RAM

RAM là bộ nhớ chính của máy tính. Nếu VPS bạn định thuê có nhiều RAM hơn thì khả năng truy xuất dữ liệu cũng sẽ tốt hơn. Vì khi sử dụng VPS RAM sẽ xử lý các vấn đề như xử lý  mã PHP bằng phần mềm. Phần mềm PHP, quản lý truy cập và xuất cơ sở dữ liệu với MySQL, hỗ trợ đọc và ghi dữ liệu, …

 

 

Hiện tại, hầu hết các dịch vụ VPS đều sẽ cho phép người dùng lựa chọn mức RAM từ 512MB đến 16GB. (nếu trên 16GB thì có thể là Cloud VPS). Tùy thuộc vào lượng người truy cập  vào trang web của bạn mà nó cần nhiều hay ít RAM.

Đối với WordPress, thì bạn chỉ cần 1 GB RAM là có thể sử dụng thoải mái.

Ổ cứng

Ổ cứng (disk) là không gian lưu trữ dùng để chứa các tập tin cài đặt  hệ điều hành và các tập tin mã nguồn trang web mà bạn đã lưu trên đó.

 

 

Hiện nay, ổ cứng có 2 loại là SSD và HDD:

– HDD (Hard Disk Drive) là một loại ổ đĩa thông dụng mà bạn thường sử dụng trên máy tính.

– SSD (Solid State Drive) dịch ra là ổ cứng bán dẫn. Là loại ổ cứng  lưu trữ dữ liệu nhưng sẽ có tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn loại HDD  khoảng 300 lần. Nếu thử, bạn sẽ thấy nếu HDD có tốc độ truy cập khoảng 80Mb / s nhưng với SSD thì nó sẽ lên đến 400Mb / s.

VPS sử dụng ổ cứng SSD sẽ đắt hơn loại HDD nhưng tốc độ sẽ nhanh hơn nên SSD được nhiều người dùng.

CPU Core

 

 

CPU Core có nghĩa là trái tim xử lý của CPU. Một máy chủ chuyên dụng có một số lõi nhất định và nó sẽ được phân chia giữa các VPS. Thông thường, càng nhiều lõi thì khả năng xử lý dữ liệu càng tốt.

 

 

Với các gói VPS, trung bình, bạn chỉ có thể chọn từ  1 lõi đến 6 lõi.

Bandwidth/Transfer

Cả hai  băng thông trung bình. Cho biết lượng lưu lượng  được phép truyền dữ liệu.

IP

IP (Internet Protocol) được hiểu là số lượng địa chỉ IP mà bên nhà cung cấp sẽ cấp cho bạn, các dải IP sẽ được  chọn một cách ngẫu nhiên.

Nếu bạn mua  nhiều địa chỉ IP khác nhau, các dải địa chỉ IP đó sẽ có cùng Class A và B.

Các kiến thức về VPS khi lựa chọn đơn vị cung cấp

ESC là một trong những nhà cung cấp dịch vụ VPS với chi phí dịch vụ vô cùng phải chăng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Có các gói dịch vụ với các thông số khác nhau giúp bạn dễ dàng lựa chọn gói dịch vụ cho  mình.

Kiến thức liên quan