khuyen-mai-esc
Nhà đăng ký chính thức tên miền Việt Nam
HÀ NỘIKinh doanh: (024) 39 42 68 96
TP.HCMKinh doanh: (028) 62 94 48 08
24/7Support

Doanh nghiệp trong nước nên chọn tên miền .com hay .vn?

Tên miền nào cũng có những ưu nhược điểm riêng. Các doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay đã số dùng tên miền .com và .vn. Vậy giữa hai loại tên miền, bạn nên ưu tiên tên miền nào? Cùng ESC tìm hiểu nhé.

 

Như bạn đã biết tên miền (domain) là địa chỉ định danh của website trên internet. Tên miền được chia thành hai loại cơ bản: tên miền quốc tế (.com, .net,…) và tên miền quốc gia (.vn, .com.vn). Trong đó tên miền .vn là tên miền riêng của Việt Nam

 

Hình 1.1: Nên chọn tên miền Việt Nam hay tên miền Quốc Tế.

 

 Tên miền .com là tên miền phổ cập nhất trên thế giới và ngay cả Việt Nam. Nếu tên miền của bạn là .com thì bạn sẽ được Google ưu tiên phân loại tên miền của bạn thuộc hàng Top và bạn sẽ được ưu tiên khi xếp hạng trên Google.

 

Còn tên miền .vn là tên miền thuộc cấp quốc gia hay thường được gọi là local domain. Trước đây thì loại tên miền quốc gia không được các công cụ tìm kiếm xem trọng nên loại tên miền này luôn xếp thứ hạng thấp trong mắt các công cụ tìm kiếm trên internet. Tuy nhiên, hiện tại google thực hiện chính sách “local hóa” của nên tên miền .vn cũng được đánh giá cao bởi: Kỹ thuật tin cậy an toán, truy vấn nhanh chóng, hạn chế tối đa khi mất liên lạc quốc tế, lợi thế quảng bá thương hiệu và tìm kiếm trên các bộ máy tìm kiếm, đăng ký thuận tiện

 

Vậy nếu bạn là một doanh nghiệp Việt Nam thì tên miền .vn được khuyến khích sử dụng cho các doanh nghiệp trong nước. Bởi nó có sức mạnh bảo vệ thương hiệu và khẳng định uy tín trên Internet với khách hàng. Đây là tên miền quốc gia được Trung tâm Internet VNNIC bảo vệ, được chính phủ tin tưởng trong công cuộc đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia.

 

Các doanh nghiệp Việt Nam luôn mong muốn được sở hữu tên miền có đuôi .COM và .VN. Hiện nay, các tên miền quốc tế (.com,.net…) và các tên miền Việt Nam (.vn, .com.vn, .edu.vn…) được sử dụng khá phổ biến vì dễ nhớ và thân thuộc với người sử dụng. Chi phí hiện tại của các loại tên miền cũng khá mềm, bạn nên các đuôi cơ bản để bảo vệ thương hiệu, tránh rủi ro nhầm lẫn cho khách hàng hoặc cạnh tranh không lành mạnh.

Contact Me on Zalo