khuyen-mai-esc
Nhà đăng ký chính thức tên miền Việt Nam
HÀ NỘIKinh doanh: (024) 39 42 68 96
TP.HCMKinh doanh: (028) 62 94 48 08
24/7Support

Cảnh báo mã độc đánh cắp dữ liệu qua email

Hiện nay, tình trạng đánh cắp dữ liệu thông qua các mã độc đang diễn ra hết sức phức tạp thông qua email. Các chuyên gia cảnh báo mã độc cho rằng tình trạng này sẽ còn diễn ra phức tạp nếu tình không có biện pháp bảo mật an toàn.

Theo các chuyên gia cảnh báo mã độc, thông qua các tệp tin độc hại được đính kèm vào email, các hacker có thể dụ người dùng nhấn vào chúng, từ đó phát tán mã độc Vidar và đánh cắp dữ liệu , tài khoản quản trị website , email

Đáng chú ý, những email giả mạo này thường có nội dung ngắn gọn nhằm hướng sự chú ý của người đọc đến tệp đính kèm mang tên là “request.doc”. Thực ra đây là tập tin mà hacker dùng để chứa mã độc.

Nhìn bề ngoài, đây là tệp tin văn bản bình thường dạng word, người dùng rất dễ nhầm lẫn và click vào tệp tin đó.

Nếu người dùng truy cập vào tệp tin này, những kẻ tấn công có thể giành quyền truy cập trên thiết bị và đánh cắp dữ liệu của nạn nhân.

Một khi đã mở tập tin mà hacker gửi tới, mã độc sẽ chiếm hết quyền điều khiển máy tính và điện thoại, từ đó đánh cắp hết thông tin quan trọng của người dùng như thông tin tên miền , số CCCD , tài khoản ngân hàng.

Để tránh tình trạng này, các chuyên gia cảnh báo mã độc khuyến cáo nên sử dụng hệ thống bảo mật thông tin cấp độ cao và cẩn thận trước khi click vào các tệp tin nghi ngờ là do hacker gửi tới.

Contact Me on Zalo