khuyen-mai-esc
Nhà đăng ký chính thức tên miền Việt Nam
HÀ NỘIKinh doanh: (024) 39 42 68 96
TP.HCMKinh doanh: (028) 62 94 48 08
24/7Support

Điều gì sẽ xảy ra nếu chứng chỉ SSL hết hạn?

Ai cũng biết chứng chỉ SSL có vai trò bảo mật, đảm bảo an toàn cho website, vậy nếu SSL hết hạn thì trang web có bị ảnh hưởng gì không? ESC sẽ giúp bạn tìm hiểu nhé!

 

Mọi chứng chỉ đều có thời hạn hiệu lực. Thông thường thời hạn hiệu lực kéo dài trong 1 năm. Máy khách sẽ từ chối các chứng chỉ không còn trong thời hạn hiệu lực của nó. Vì vậy, bạn rất dễ quên cập nhật chứng chỉ trước khi hết hạn. Khi đó, khi truy cập website sẽ báo lỗi chứng chỉ SSL khiến bạn hoang mang, lo lắng. Lỗi này có nghĩa là thời hạn hiệu lực của chứng chỉ SSL đã hết. Đây cũng là lỗi phổ biến nhất khi chứng chỉ SSL hết hạn.

 

Màn hình cảnh báo lỗi chứng chỉ SSL hết hạn

 

Bạn nghĩ gì về một trang web hiển thị lỗi chứng chỉ SSL / TLS khi bạn truy cập? Hầu hết mọi người sẽ cảm thấy hoang mang và hoài nghi về tính an toàn của trang web và từ bỏ nó trong thất vọng. Điều đó cũng đồng nghĩa với sự giảm uy tín thương hiệu, dịch vụ của bạn trong mắt khách hàng.

 

Chắc chắn bạn sẽ không để hình ảnh thương hiệu mình cất công xây dựng bị ảnh hưởng bởi lỗi nhỏ nhưng đầy tai hại này chứ? Với một website được xây dựng kì công và đã thu hút được một lượng lớn khách hàng truy cập, chỉ cần một lỗi nhỏ khiến tạm ngưng website hoặc một cảnh báo nhỏ cũng khiến người dùng hoài nghi. Huống chi lỗi ấy lại liên quan đến vấn đề bảo mật. Điều này tuy không to tác nhưng nó lại ảnh hưởng rất lớn đến niềm tin của khách hàng vào dịch vụ của bạn. Bạn sẽ không kiểm soát được sự hài lòng hay quay lưng của khách hàng khi bạn gặp lỗi thậm chí sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn.

 

Vì vậy, để tránh những phiền toái không đáng có ảnh hưởng đến thương hiệu do lỗi SSL, ESC khuyên bạn nên cập nhật Chứng chỉ SSL của máy chủ web của bạn với các chứng chỉ hợp lệ mới.

 

Có một mẹo nhỏ ESC bật mí cho bạn đó là,  để tránh lỗi do chứng chỉ hết hạn, hãy đảm bảo bạn theo dõi thời gian hết hạn của chứng chỉ SSL span > và cập nhật các chứng chỉ trước khi chúng hết hạn. Sử dụng trình quản lý chứng chỉ như AWS Certificate Manager hoặc Let’s Encrypt để tự động cập nhật chứng chỉ trước khi hết hạn.

 

Ngoài ra, nếu bạn là một người không am hiểu về kỹ thuật internet, bạn có thể tìm đến nhà đăng ký dịch vụ mà bạn đang sử dụng để được hỗ trợ xử lý. Riêng ESC là một nhà đăng ký tên miền và các dịch vụ bảo mật cho website uy tín, với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm tư vấn 24/24 sẽ giúp bạn xử lý những vấn đề về website một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

Contact Me on Zalo