khuyen-mai-esc
Nhà đăng ký chính thức tên miền Việt Nam
HÀ NỘIKinh doanh: (024) 39 42 68 96
TP.HCMKinh doanh: (028) 62 94 48 08
24/7Support

Bật mí công thức đặt tên miền thương hiệu cá nhân

Làm việc gì cũng cần có kế hoạch và công thức, công thức cho tên miền cho thương hiệu cá nhân cũng như vậy, ESC sẽ chia sẻ công thức đặt tên miền chuẩn nhất, giúp bạn và doanh nghiệp bạn thành công có tên miền và website đẹp .

Công thức đặt tên miền áp dụng công thức DDDP (Dễ đọc – Dễ nhớ – Dễ viết – Phải được bảo vệ).

  • Dễ đọc: Lựa chọn tên miền mà cách phát âm không bị hiểu sai và tránh hiểu theo nghĩa bóng của tiếng Việt. Nếu đặt theo tiếng Anh thì nên đặt tên ngắn, dễ đọc dù người không biết tiếng Anh cũng có thể đọc được.
  • Dễ nhớ: Tên miền càng ngắn càng tốt, càng ít từ thì khách hàng sẽ dễ dàng nhớ đến tên miền và truy cập, tránh tên miền dài lê thê làm rối trí người xem.
  • Dễ viết: Người Việt thường dùng VNI và Telex, thường sẽ viết sai chính tả khi truy cập tên miền, chính vì thế bạn nên tránh các lỗi chính tả để không gây khó chịu khi khách hàng truy cập vào website
  • Phải được pháp luật bảo vệ: Hiện nay các Nhà đăng ký đang làm rất tốt về việc bảo vệ tên miền như .VN, .COM.VN… các tên miền này được Pháp luật Việt Nam bảo vệ, bạn chỉ cần đáp ứng đủ các yêu cầu mà VNNIC đưa ra.

Nếu bạn áp dụng đúng công thức tên miền cá nhân này thì ESC tin rằng bạn sẽ có được một tên miền đẹp và ngắn nhất có thể nhưng vẫn giữ ý nghĩa cho thương hiệu và sản phẩm của bạn. Hãy đặt tên miền chung chung, bao quát sản phẩm, nếu chỉ đặt tên miền nghiêng về một sản phẩm thì bạn rất khó tiến sang sản phẩm khác.

Contact Me on Zalo