khuyen-mai-esc
Nhà đăng ký chính thức tên miền Việt Nam
HÀ NỘIKinh doanh: (024) 39 42 68 96
TP.HCMKinh doanh: (028) 62 94 48 08
24/7Support

Vì sao hàng loạt doanh nghiệp bị mất tên miền?

Tình trạng mất tên miền của nhiều doanh nghiệp đang diễn ra khá phổ biến trên thế giới, ngoài bị hacker tấn công thì sự thờ ơ của doanh nghiệp cũng chính là nguyên nhân.

Không nói đâu xa, ở nước ta, hàng loạt ông lớn như BKAV, Samsung Việt Nam, Trung Nguyên…phải bỏ ra số tiền khá lớn để mua lại tên miền đáng lẽ ra là của mình. Doanh nghiệp Việt Nam chỉ chú trọng vào tên miền .VN nhưng bỏ quên những tên miền như .COM, .COM.VN, .NET…

Với sự phát triển nhanh của thị trường quốc tế, tên miền đóng vai trò rất quan trọng trong việc giới thiệu hàng hóa đến khách hàng, kết nối với thị trường trong nước và quốc tế. Chính vì thế những tên miền thương mại quốc tế rất được các doanh nghiệp coi trọng. Vì muốn khách hàng quốc tế biết đến mình thì cần phải có tên miền quen thuộc với khách hàng.

Sự thờ ơ của doanh nghiệp gián tiếp góp phần làm cho doanh nghiệp tốn kém tài chính và thời gian để đi kiện, mua lại tên miền đáng lẻ ra đã thuộc về mình từ trước. Các chuyên gia đã nhiều lần khuyến cáo các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam nên đăng ký tên miền bao vây, để tránh việc bị người khác mua trước.

VNNIC cũng đưa ra khuyến cáo nên đăng ký bao vây tên miền ít nhất 4 tên miền để bảo vệ lợi ích hợp pháp cho doanh nghiệp của mình. Nếu xảy ra việc kiện tụng để đòi lại tên miền sẽ rất mất thời gian và tài chính.

Hiện nay, với sự phát triển nhanh của tên miền trong nước và quốc tế, doanh nghiệp nên nhanh chóng đăng ký tên miền bao vây để đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp của mình. Ngoài việc đăng ký bao vây tên miền thì hệ thống bảo mật của website cũng cần được chú ý để tránh việc các hacker tấn công.

Contact Me on Zalo