khuyen-mai-esc
Nhà đăng ký chính thức tên miền Việt Nam
HÀ NỘIKinh doanh: (024) 39 42 68 96
TP.HCMKinh doanh: (028) 62 94 48 08
24/7Support

Tên miền .INT là gì? Doanh nghiệp Việt có sử dụng được không?

Tên miền .INT là tên miền giành riêng cho các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, xuất hiện cách đây khá lâu, tên miền này vẫn đang được các tổ chức quốc tế tại Việt Nam tin dùng.

Tên miền .INT xuất hiện tại Việt Nam khá lâu, nhưng thời gian gần đây, việc thu hút đầu tư của quốc tế vào nước ta ngày càng lớn, để phân biệt giữa tổ chức Việt Nam và tổ chức quốc tế tại Việt Nam thì tên miền .INT bắt đầu nở rộ.

Các tổ chức phi chính phủ, hiệp hội quốc tế….tại Việt Nam rất tin dùng tên miền .INT vì giúp phân biệt được đâu là tổ chức trong nước và quốc tế. Tên miền này cũng hạn chế người dùng, chính vì thế nếu bạn muốn đăng ký và mua tên miền thì cần chứng minh đầy đủ các loại giấy tờ về tổ chức và được sự cho phép của Chính phủ Việt Nam.

Vậy tên miền .INT doanh nghiệp Việt có dùng được không? ESC khuyên rằng nếu bạn là doanh nghiệp thì không nên sử dụng tên miền này vì đây chỉ sử dụng cho các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, VNNIC cũng hạn chế quyền sử dụng giống như tên miền .ORG.VN, hay EDU.VN….

Nếu bạn đang truy cập vào đường link có tên miền .INT.VN thì bạn hiểu rằng bạn đang tìm kiếm thông tin của một tổ chức quốc tế tại Việt Nam. Đây là tên miền không phù hợp với kinh doanh nên việc mua và đầu tư là không hợp lệ.

Contact Me on Zalo