khuyen-mai-esc
Nhà đăng ký chính thức tên miền Việt Nam
HÀ NỘIKinh doanh: (024) 39 42 68 96
TP.HCMKinh doanh: (028) 62 94 48 08
24/7Support

Phân loại Cloud hosting – Những điều cần biết

Trước khi sử dụng dịch vụ Cloud hosting cho website , bạn cần tìm hiểu một số thông số kỹ thuật cơ bản sau. Bởi chúng sẽ quyết định đến chất lượng và giá thành của host.

Vậy phân loại Cloud hosting  như thế nào? Tùy vào từng gói Cloud hosting sẽ có giá thành khác nhau.

Public Cloud: Đây là hosting đám mây công cộng được cung cấp bởi bên thứ 3. Ưu điểm của Cloud hosting này là không hạn chế vào lượng truy cập vào máy chủ. Nhược điểm là quá trình quản lý sẽ chịu ảnh hưởng của bên thứ 3. Khi muốn chỉnh sửa sẽ mất thời gian liện hệ.

Private Cloud: Đây là dạng Cloud hosting dùng riêng cho từng doanh nghiệp. Công ty có toàn quyền quản lý. Ưu điểm của dạng này là độ bảo mật cao. Nhược điểm là bạn phải có nhân sự cho việc quản lý và chi phí ban đầu khá cao.

Hybrid Cloud: là dạng Cloud hosting có khả năng đồng bộ quá trình quản lý dữ liệu của doanh nghiệp đối với nhà cung cấp dịch vụ. Ưu điểm của dạng này là không giới dịch vụ. Nhược điểm của dạng hosting này giống với Private Cloud.

Community Cloud: Đây là dạng hosting phục vụ cộng đồng và thường chi phí rất thấp. Nhược điểm của dạng hosting này là độ bảo mật không cao và dễ bị hacker tấn công.

Trên đây là những phân loại của Cloud hosting, tùy vào từng nhu cầu của bạn mà có thể lựa chọn dạng hosting phù hợp. Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì nên sử dụng Private Cloud và Hybrid Cloud. Còn bạn muốn trải nghiệm trước thì nên sử dụng Community Cloud.

Đăng ký tại: https://esc.vn/cloud-hosting/
Hotline: 1900 2069 Email: cskh@esc.vn
Tại TP HCM: A16 đường số 18, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức
ĐT: (028) 629 44 808
Tại Hà Nội: 71 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm
ĐT: (024) 3942 68 96
Contact Me on Zalo