khuyen-mai-esc
Nhà đăng ký chính thức tên miền Việt Nam
HÀ NỘIKinh doanh: (024) 39 42 68 96
TP.HCMKinh doanh: (028) 62 94 48 08
24/7Support

Tầm quan trọng của tên miền .VN trong chuyển đổi số.

Tên miền “.vn” đang đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia. ESC mời bạn tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tại chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Chính phủ đã ủng hộ và quyết tâm triển khai với giải pháp và nhiệm vụ cụ thể: “Mở rộng kết nối Internet trong nước thông qua kết nối trực tiếp, ngang hàng, kết nối tới trạm trung chuyển Internet (IXP), tới trạm trung chuyển quốc gia VNIX”.

Hình 1.1: Tên miền quốc gia Việt Nam trong chuyển đổi số.

Trong đó, giải pháp và nhiệm vụ nêu rõ “Chuyển đổi toàn bộ mạng Internet Việt Nam sang ứng dụng địa chỉ giao thức Internet thế hệ mới (IPv6). Dịch vụ trực tuyến của các cơ quan nhà nước, báo điện tử, trang thông tin điện tử tổng hợp, giáo dục, y tế, thương mại điện tử của Việt Nam sử dụng tên miền quốc gia (.vn)”.

Ngoài các cổng thông tin dịch vụ trực tuyến, email doanh nghiệp trên internet thì tên miền – địa chỉ website chính là yếu tố quan trọng giúp người sử dụng tiếp cận với internet thay vì các dãy địa chỉ IP khó nhớ.

Ai cũng biết đến ba giá trị bất di bất dịch của tên miền “.vn”, đó là: nhận diện, tin cậy, an toàn. Với 3 cam kết giá trị đó, tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” đã trở thành công cụ hữu ích, giúp kết nối, đưa thông tin, dịch vụ của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tại Việt Nam lên không gian mạng, khẳng định thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của Việt Nam.

Sở dĩ nói tên miền “.vn” có vai trò quan trọng trong chuyển đổi số bởi các website, trang tin điện tử với tên miền mã quốc gia Việt Nam, chỉ với đuôi “.vn” đã có thể tự khẳng định nguồn gốc lãnh thổ, tạo được niềm tin từ uy tín trong kinh doanh, truy cập sử dụng dịch vụ hay tiếp cận thông tin một cách chính thống. Từ đó mang lại nhiều lợi ích cho hoạt động kinh doanh.

Sứ mệnh của tên miền “.vn” là “Nâng tầm thương hiệu Việt” trên không gian mạng internet cho tất cả các sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp Việt Nam. Qua quá trình thực hiện sứ mệnh, tên miền “.vn” đã mang lại hiệu quả cho cộng đồng người sử dụng internet Việt Nam và ngày càng được người dùng Việt tin cậy.

Với sự ủng hộ, quyết tâm của Chính phủ trong “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” cùng với những nền tảng sẵn có, tên miền “.vn” được kỳ vọng là nhân tố tích cực giúp thực hiện việc kết nối người dùng với hạ tầng số góp phần tạo nên thành công cho công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Contact Me on Zalo