khuyen-mai-esc
Nhà đăng ký chính thức tên miền Việt Nam
HÀ NỘIKinh doanh: (024) 39 42 68 96
TP.HCMKinh doanh: (028) 62 94 48 08
24/7Support

Những nguy hiểm khi trang website không có SSL.

SSL hiện tại đang là tiêu chuẩn bảo mật cho hàng triệu website trên khắp thế giới, giúp dữ liệu được truyền đi trên môi trường mạng được an toàn, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp vẫn còn thờ ơ với SSL.

 

Hình 1.1: Những nguy hiểm khi trang website không có SSL

 

Nếu trang website của bạn không có SSL thì bạn và trang website của bạn sẽ đối mặt với các mối nguy hiểm sau đây:

 

  • Là mục tiêu của hacker: Một trang website không có SSL giống như ngôi nhà mà không có cửa, kẻ xấu dễ dàng đột nhập và lấy tất cả những gì có giá trị. Những thông tin giá trị, những giao dịch với khách hàng… sẽ bị đánh cắp. Công sức xây dựng nhiều năm có thể đổ xuống sông vì bạn không chú ý đến SSL.

 

  • Khách hàng rời bỏ doanh nghiệp của bạn: Thông tin khách hàng bị đánh cắp, các giao dịch tài chính (thẻ tín dụng) bị tiết lộ ra ngoài… lúc đó niềm tin của khách hàng vào doanh nghiệp của bạn sẽ không còn, đồng thời họ sẽ rời bỏ doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, Google còn cảnh báo mối nguy hiểm khi trang website không có bảo mật SSL, khách hàng sẽ không giao dịch, tiết lộ thông tin trên website dẫn đến việc bạn mất khách hàng.

 

  • Thứ hạng trang website trên Google xuống thấp: Theo quy chuẩn bảo mật của Google tính từ năm 2017, Google sẽ đánh giá cao những trang website nào có SSL, ngược lại những trang website không có SSL sẽ bị đánh giá thấp. Dù bạn có SEO tốt đến đâu nhưng trang website không có SSL thì coi như bỏ. Google luôn đặt tính bảo mật thông tin khách hàng lên hàng đầu nên SSL rất quan trọng.

 

Đừng chần chừ mà đánh mất đi đứa con tinh thần của mình đã xây dựng nhiều năm, các gói SSL hiện tại không quá cao và có nhiều đại lý uy tín tại Việt Nam đang phân phối. ESC.VN hi vọng bạn nhanh chóng đăng ký SSL để tránh các điều đáng tiếc sau này.

Contact Me on Zalo