khuyen-mai-esc
Nhà đăng ký chính thức tên miền Việt Nam
HÀ NỘIKinh doanh: (024) 39 42 68 96
TP.HCMKinh doanh: (028) 62 94 48 08
24/7Support

Lỗi 451 là gì ?

Lỗi 451

Chúng ta đã thường quen với lỗi 404 hay lỗi 500. Những lỗi này thông thường do internet không ổn định, do trang không tìm thấy hoặc do một số nguyên nhân nào đó mà chúng ta không rõ. Ngày nay, với hệ thống pháp lý khác nhau ở nhiều quốc gia, đôi khi một số website sẽ bị chặn vì một lý do nào đó. Để giải thích rõ điều này mã lỗi 451 đã ra đời và trở thành chuẩn chung của thế giới.

-> Đăng ký tên miền giá rẻ ngay hôm nay

-> Cloud VPS chất lượng cao chỉ có tại ESC.VN

Mã lỗi 451
Mã lỗi 451

Mã lỗi này đã được Tim Bray, một nhân viên của Google đề xuất vào năm 2012. Hiện tại các trang website bị chính phủ kiểm duyệt ngày càng nhiều và đây là việc làm cần thiết để bảo vệ văn hóa cũng như những lợi ích riêng của từng quốc gia.

Ngày 18/12/2015 vừa qua, IESG (Nhóm chỉ đạo kỹ thuật liên kết mạng) đã chấp thuận việc sử dụng mã lỗi 451 trong giao thức HTTP. Ý tưởng của Bray của được lấy cảm hứng từ một bài đăng blog của Terence Eden, người đã đối mặt với lỗi “403 Forbidden” khi anh đã cố gắng để truy cập trang web chia sẻ file The Bay Pirate, một website bị cấm ở Vương quốc Anh.

Tình trạng web xấu, phản động là vấn đề nhức nhối ở mỗi quốc gia. Chính vì vậy chính phủ mỗi nước đã thiết lập những “hàng rào” chặn đứng những trang web xấu này, tránh những thông tin lệch lạc đến với người dùng Internet. Với mã lỗi 451 – Unavailable For Legal Reasons, người dùng có thể nhận biết ngay trang web này vẫn có thể truy cập bằng các trình duyệt web, nhưng đã bị chặn ở tùy từng quốc gia, khu vực. Điều này làm rõ ràng vấn đề hơn so với mã lỗi 404 trước kia chỉ thông báo rằng nội dung hoặc liên kết bạn truy cập không tồn tại. Có thể nói, mã lỗi 451 ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu cần thiết về việc bảo vệ an ninh mạng của mỗi nước.

Vì vậy, nếu bạn truy cập vào một địa chỉ web nào đó mà nhận được báo lỗi 451 thì nghĩa là bạn đang truy cập vào một trang web cấm. Chính phủ đã chặn trang web đó và bạn đừng cố gắng truy cập vô ích.

Contact Me on Zalo