khuyen-mai-esc
Nhà đăng ký chính thức tên miền Việt Nam
HÀ NỘIKinh doanh: (024) 39 42 68 96
TP.HCMKinh doanh: (028) 62 94 48 08
24/7Support

Làm thế nào để kiểm tra ngày hết hạn của chứng chỉ SSL?

Chứng chỉ SSL có vai trò bảo mật và tăng độ uy tín cho websie, vậy bạn đã biết làm thế nào để kiểm tra chứng chỉ SSL còn hạn hay không?  ESC sẽ hướng dẫn bạn cách check SSL trong bài viết dưới đây.

SSL Checker là kiểm tra phát hiện các sự cố khi cài đặt chứng chỉ SSL website. Với các công cụ kiểm tra SSL Checker, bạn có thể xác minh chứng chỉ SSL máy chủ web của mình để xem liệu nó có được cài đặt chính xác, hợp lệ và sẽ không phát sinh các vấn đề nào khác không.

Có rất nhiều cách check SSL bạn có thể tham khảo như: check qua công cụ, check qua ổ khoá, hoặc bạn cũng có thể kiểm tra trên trình duyệt Chrom cũ hơn,…  Sau khi đăng ký và cài đặt hoàn thiện chứng chỉ SSL lên Server, bạn cần kiểm tra lại để chắc chắn chứng chỉ số SSL này đã hoạt động ổn định và tương thích với Website của bạn hay chưa. Khi đã sử dụng công cụ kiểm tra SSL Checker hoàn tất, Website của bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như sau: Hạn chế tối đa khả năng bị hacker tấn côn, cải thiện thứ hạng của website, tạo dựng uy tín của doanh nghiệp, đảm bảo an toàn khi giao dịch online. Trong bài viết này ESC sẽ hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra hạn sử dụng của SSL bằng cách sử dụng ổ khoá và kiểm trả trên trình duyệt Chrome.

Làm thế nào để kiểm tra ngày hết hạn của chứng chỉ SSL

Đối với cách kiểm tra bằng ổ khoá, bạn hãy nhấp vào biểu tượng ổ khóa trong thanh địa chỉ cho bất kỳ trang web nào bạn đang truy cập  Nhấp vào Hợp lệ. Sau khi thấy một hộp thoại được bật lên, hãy nhấp vào “Hợp lệ” trong dấu nhắc “Chứng chỉ”. Ngày và dữ liệu bị hết hạn sẽ được liệt kê bên dưới cùng trong ô vuông bên dưới.

Kiểm tra trên trình duyệt Chrome theo các bước sau:

Nhấp vào Ba chấm ở góc trên cùng bên phải của thanh công cụ trình duyệt của bạn. Khi đó, bạn sẽ thấy dấu ba chấm hiện lên. Đây cũng là nơi để các bạn thực hiện các thao tác kiểm tra SSL.

Chọn Công cụ dành cho nhà phát triển

Cuộn xuống mục “Công cụ khác” và sau đó nhấp vào “Công cụ dành cho nhà phát triển” để có được sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho mình.

Nhấp vào Tab bảo mật, chọn “Xem chứng chỉ”

Sau khi lựa chọn được công cụ phù hợp để kiểm tra SSL, hãy nhấn vào Tab Bảo mật ở phía bên trái, tìm kiếm và lựa chọn mục “Xem chứng chỉ”.

Kiểm tra dữ liệu hết hạn

Ngày hết hạn được liệt kê bên cạnh biểu tượng Chứng chỉ.

Bạn cũng có thể nhấp vào “Chi tiết” để xem thêm thông tin, bao gồm thông tin tổ chức đã được xác minh và thông tin cụ thể về chứng chỉ SSL.

Chúc các bạn thành công!

 

Contact Me on Zalo