khuyen-mai-esc
Nhà đăng ký chính thức tên miền Việt Nam
HÀ NỘIKinh doanh: (024) 39 42 68 96
TP.HCMKinh doanh: (028) 62 94 48 08
24/7Support

Bật mí lý do tên miền .vn đắt hơn tên miền .com.

Xu hướng lựa chọn tên miền của các doanh nghiệp thường tập trung vào đuôi .vn và .com. Đuôi .vn là tên miền Việt Nam, .com là tên miền quốc tế. Thông thường tên miền .vn sẽ đắt hơn .com. Bạn có biết vì sao không? Cùng ESC giải đáp trong bài viết dưới đây.

 

Lựa chọn tên miền nào phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng. Nếu bạn hướng đến thị trường nước ngoài thì chọn tên miền .com, ngược lại mục tiêu bạn muốn phát triển thị trường trong nước thì tên miền .vn là sự lựa chọn ưu tiên hơn cả. Tuy nhiên, giá cả của hai loại tên miền này không giống nhau. Thông thường tên miền Việt Nam “.vn” sẽ đắt hơn tên miền quốc tế “.com”.

 

Sau đây là một số yếu tố làm cho chi phí mua tên miền Việt Nam cao hơn domain quốc tế.

 

Hình 1.1: Tên miền quốc gia Việt Nam

 

Chi phí tên miền .vn thường cao hơn tên miền .com

 

Đầu tiên, thủ tục đăng ký tên miền “.vn” được pháp luật bảo vệ. Cụ thể, khi đăng ký tên miền “.vn” bạn sẽ yên tâm hơn khi vì cơ sở pháp lý rõ ràng, khi đăng ký bắt buộc phải làm thủ tục hồ sơ đầy đủ nên có sự bảo hộ của VNNIC, bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp. Còn đối với tên miền “.com” không có cơ sở pháp lý rõ ràng khi đăng ký, bạn chỉ nhận được những cam kết từ nhà đăng ký mà thôi.

 

Thứ hai, về mặt bảo mật của domain, do có sự bảo hộ của VNNIC nên sau khi bạn làm thủ tục đăng ký thì các tên miền .vn không thể bị đánh cắp và mất quyền sở hữu. Ngược lại, tên miền “.com” rất dễ bị tấn công, đánh cắp thông tin và mất quyền sở hữu tên miền nếu không được đăng ký bảo hộ.

 

Cuối cùng, về mặt nhận diện thương hiệu doanh nghiệp, với tên miền “.vn” doanh nghiệp của bạn rất dễ dàng được google đánh giá thuộc quốc gia nào và tăng hiệu quả SEO cũng như mức độ uy tín thương hiệu. Tuy dễ mua với giá rẻ nhưng điểm yếu của tên miền quốc tế là khiến người truy cập website khó có thể nhận biết doanh nghiệp đó thuộc về quốc gia nào.

 

Việc giá cao hay thấp không nói lên chất lượng của một tên miền, lựa chọn tên miền phù hợp với doanh nghiệp mới quan trọng hơn cả. Một điểm lưu ý khi đăng ký tên miền là do tính đặc thù của tên miền là duy nhất và chỉ một, nên khi đã có người đăng ký thì bạn không thể đăng ký cái thứ hai giống vậy. Do đó bạn nên tìm một tên miền thể hiện được điểm riêng, khác biệt, duy nhất của bạn để không bị trùng với các tên miền khác.

Contact Me on Zalo