khuyen-mai-esc
Nhà đăng ký chính thức tên miền Việt Nam
HÀ NỘIKinh doanh: (024) 39 42 68 96
TP.HCMKinh doanh: (028) 62 94 48 08
24/7Support

Bảo mật SSL là gì? Lợi ích của SSL với doanh nghiệp

Lướt web nhiều chắc hẳn không ít lần bạn gặp trường hợp trình duyệt cảnh báo website không an toàn, bạn lặp tức thoát khỏi trang web đó. Để bảo vệ sự an toàn, bảo mật của trang web, chứng chỉ SSL ra đời. Vậy chứng chỉ SSL là gì?  Nó có tầm quan trọng như thế nào? ESC mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

 

Chứng chỉ SSL là gì?

 

SSL viết tắt của Secure Sockets Layer là chứng chỉ kỹ thuật số xác định danh tính của trang web. Về cơ bản nó cho biết rằng trang web bạn truy cập đáng tin cậy. Chứng chỉ SSL tổ chức quốc tế cung cấp cho website. Nó mã hóa khóa công khai để bảo mật dữ liệu.

 

Hình 1.1: bảo mật web với chứng chỉ số SSL

 

Ví dụ: Một máy tính kết nối với 1 trang web bảo mật SSL, trình duyệt web máy tính yêu cầu trang web đó phải chứng thực danh tính, sau đó máy chủ web gửi cho máy tính một bản sao chứng chỉ SSL.

 

Nhận được chứng chỉ SSL từ máy chủ, trình duyệt máy tính kiểm tra đảm bảo chứng chỉ đó đáng tin cậy. Khi tin tưởng, máy tính client gửi tin nhắn phản hồi máy chủ web, máy chủ web gửi phản hồi lại xác nhận kiểm tra chứng chỉ SSL hoàn thành.

 

Tiêu chuẩn xác thực – SSL chỉ được cung cấp bởi các đơn vị cấp phát chứng thư (CA) có uy tín trên toàn thế giới sau khi đã thực hiện xác minh thông tin về chủ thể đăng ký rất kỹ càng mang lại mức độ tin cậy cao cho người dùng Internet và tạo nên giá trị cho các website, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ.

 

Lợi ích bảo mật SSL đối với doanh nghiệp

 

Trước những nguy cơ bị tấn công dữ liệu ngày càng nhiều, việc đăng ký bảo mật SSL để bảo vệ trang web là vô cùng cần thiết. Đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL mang lại những lợi ích sau đây:

 

 1. Google đánh giá cao website giao thức https, những trang web giao thức http bị google đánh giá không an toàn, gây bất lợi cho việc tối ưu seo web
 2. Tạo độ uy tín đối với khách hàng: Khách hàng thường rất e ngại và lo lắng khi truy cập phải những trang web bị cảnh báo không an toàn.
 3. Tối ưu chi phí quảng cáo google, facebook: Trải nghiệm người dùng được các ông lớn trong ngành công nghệ quan tâm nhất. Do đó, họ sẽ mang đến khách hàng những website mang đến khách hàng nhiều lợi ích nhất, an toàn nhất
 4. Một số ngành: tài chính , doanh nghiệp bắt buộc sử dụng tiêu chuẩn bảo mật, nếu muốn nhận thanh toán qua thẻ tín dụng qua website. Một trong số yêu cầu
 5. Bảo mật các giao dịch giữa khách hàng và doanh nghiệp, các dịch vụ truy nhập hệ thống. Đặc biệt trong ngành tài chính, ngân hàng…
 6. Bảo mật webmail và các ứng dụng như Outlook Web Access, Exchange, và Office Communication Server;
 7. Bảo mật các ứng dụng ảo như Citrix Delivery Platform hoặc các ứng dụng điện toán đám mây;
 8. Bảo mật dịch vụ FTP;
 9. Bảo mật truy cập control panel;
 10. Bảo mật các dịch vụ truyền dữ liệu trong mạng nội bộ, file sharing, extranet;
 11. Bảo mật VPN Access Servers, Citrix Access Gateway …

 

Đăng ký bảo mật SSL không tốn nhiều thời gian và chi phí. Chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn mỗi năm để bảo vệ trang web, dữ liệu của doanh nghiệp để tránh những nguy cơ bị xâm nhập dữ liệu, dẫn đến hậu quả khách hàng không tin tưởng sử dụng dịch vụ.

 

Hình 1.2: Chứng chỉ số SSL tại ESC

 

ESC là nhà đăng ký tên miền Việt Nam và chứng chỉ số SSL với hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ là đơn vị uy tín mang đến những giải pháp tối ưu cho trang web của bạn. Nếu bạn có nhu cầu đăng ký SSL và các dịch vụ ineternet, hãy liên hệ ngay với ESC. Đội ngũ tư vấn, kỹ thuật giàu kinh nghiệp hỗ trợ 24/24.

Contact Me on Zalo