khuyen-mai-esc
Nhà đăng ký chính thức tên miền Việt Nam
HÀ NỘIKinh doanh: (024) 39 42 68 96
TP.HCMKinh doanh: (028) 62 94 48 08
24/7Support

Doanh nghiệp nhỏ nên sử dụng loại chứng chỉ SSL nào?

Bất kể doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ, lâu năm hay start – up đều rất quan tâm đến vấn đề data khách hàng. Dữ liệu khách hàng là thứ mà không công ty nào muốn đối thủ của họ biết. Chính vì thế các công ty cần sử dụng chứng chỉ SSL cho website để bảo mật thông tin. Vậy thì nên đăng ký chứng chỉ SSL nào cho những doanh nghiệp nhỏ với trang web nhỏ?  

Hình 1.1: Chứng chỉ số SSL dành cho web

SSL là tên viết tắt của Secure Sockets Layer – một giao thức bảo mật, mã hóa thông tin. Cơ chế hoạt động của nó là mã hóa toàn bộ tin tức trên internet. Thông tin người sử dụng trình duyệt, thông tin khách hàng giao dịch, server chứa website máy chủ… sẽ được mã hóa và chỉ giải mã ở đầu cuối cùng.

Chứng chỉ SSL có các loại: EV-SSL (Exented Validation SSL), DV-SSL (Domain Validated SSL), OV-SSL (Organization Validation SSL), Chứng chỉ UC/SAN, Chứng chỉ nhiều tên miền.

Website đã đăng ký chứng chỉ SSL sẽ có biểu tượng ổ khoá trước địa chỉ tên miền. Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất cho khách hàng truy cập và an tâm hơn đối với nhưng trang web uy tín.

Hình 1.2: Đây là biểu tượng wbsite đã đăng ký chứng chỉ SSL

Khi cài đặt SSL cho website sẽ có những lợi ích  như: bảo mật dữ liệu, chỉ người nhận cuối mới đọc được thông tin; dữ liệu không bị thay đổi bởi tin tặc, xác thực giao dịch: người gửi chẳng thể có bằng chứng chối bỏ dữ liệu mình đã gửi, tạo lòng tin, khiến khách hàng cảm nhận ra an toàn khi giao dịch; bảo mật webmail và các phần mềm như Outlook Web Access, Exchange, và Office Communication Server, bảo mật các phần mềm điện toán đám mây, bảo mật dịch vụ FTP, Site cài SSL thân thiện hơn với Google. Nó có tác động tốt cho những dự án SEO, xếp thứ hạng website.

Như vậy đăng ký chứng chỉ SSL nào cho doanh nghiệp nhỏ? Theo ESC gợi ý, các công ty nhỏ có độ cá nhân thì cũng thể sử dụng chứng chỉ SSL chi phí thấp. Cụ thể là các SSL kiểu chứng nhận DV (chứng thực qua tên miền) như Comodo Positive SSL, Rapid SSL Standart hay Alpha SSL…

Còn doanh nghiệp quy mô lớn hơn, các trang thương mại điện tử cần bảo mật cao thì hãy dùng kiểu chứng nhận OV SSL hay EV SSL như GeoTrust TrueBusinessID, GeoTrust TrueBusinessID EV hay Comodo EV SSL…Tùy vào quy mô, chi phí mà chọn SSL cần thiết.

Dù đăng ký SSL nào đi chăng nữa vẫn luôn chắc chắn rằng bạn có đăng ký chứng chỉ bảo mật. Điều đó rất có lợi cho doanh nghiệp cũng như tăng uy tín mua hàng,  sử dụng dịch vụ cho các khách hàng.

Contact Me on Zalo