khuyen-mai-esc
Nhà đăng ký chính thức tên miền Việt Nam
HÀ NỘIKinh doanh: (024) 39 42 68 96
TP.HCMKinh doanh: (028) 62 94 48 08
24/7Support

Việt Nam muốn đưa tên miền .VN lọp top 20 thế giới.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Đức Long cho biết Việt Nam sẽ đưa tên miền .VN lọp top 20 thế giới tại sự kiện VNNIC Internet Conference diễn ra tại Đà Nẵng tháng 6/2022.

 

Hình 1.1: Tên miền quốc gia Việt Nam

 

Việt Nam đang cố gắng mở rộng khả năng truy cập internet tới 100% hộ gia đình, 100% người dân có điện thoại thông minh. Ngoài ra, Việt Nam cũng đang đẩy mạnh tên miền quốc gia tên miền .VN, qua đó khai thác tối đa giá trị tài nguyên trên internet, phát triển kinh tế số. Tên miền quốc gia Việt Nam .VN sẽ đạt tối thiểu một triệu, đứng top 20-30 thế giới.

 

Theo khảo sát mới nhất của Trung tâm internet Việt Nam hiện tại tên miền .VN đã có hơn 500.000 lượt đăng ký. Internet đã trở thành công cụ thiết yếu không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn cầu. Trong khi tỷ lệ người dân tiếp cận với internet tại Việt Nam đã đạt tới 70.3% thì con số này trên thế giới mới chỉ đạt 62%.

 

Trong bảng tổng sắp các tên miền quốc gia có số lượng tên miền đăng ký sử dụng lớn nhất khu vực châu Á do tổ chức quản lý tên miền cấp cao mã nguồn quốc gia khu vực châu Á –Thái Bình Dương (APTLD) công bố, tên miền .VN đứng trong top 10.

 

Với độ phủ của internet, Việt Nam hoàn toàn có thể hiện thực mục tiêu đưa tên miền .VN lọt top 20 thế giới. Hiện tại tên miền quốc gia này đã có vị trí rất quan trọng đặc biệt trong các doanh nghiệp kinh doanh online.

 

Đối với những doanh nghiệp nước ngoài có chi nhánh tại Việt Nam cũng đang tích cực đăng ký tên miền .VN vì đa số cho rằng nếu sở hữu tên miền .VN thì dễ tiếp cận khách hàng Việt hơn. Đồng thời với sự bùng nổ của kinh doanh qua mạng, có tên miền .VN sẽ thuận lợi hơn trong việc quảng bá đến khách hàng nội địa, dễ tạo dựng niềm tin cho khách hàng.

Contact Me on Zalo