khuyen-mai-esc
Nhà đăng ký chính thức tên miền Việt Nam
HÀ NỘIKinh doanh: (024) 39 42 68 96
TP.HCMKinh doanh: (028) 62 94 48 08
24/7Support

Có bao nhiêu loại chứng chỉ SSL? Website cá nhân nên dùng loại SSL nào?

Chứng chỉ SSL được chia thành 3 loại chính, chúng khác nhau về cách thức chứng thực cũng như thông tin chứa trong chứng chỉ, nhưng khả năng bảo mật là như nhau. Website cá nhân nên dùng loại SSL nào?

  1. Domain Validated SSL (DV SSL)

Đây là chứng chỉ SSL chứng thực dựa trên tên miền của bạn, nghĩa là nhà cung cấp SSL sẽ kiểm tra xem bạn có phải là chủ sở hữu tên miền đó hay không, bằng cách gửi qua DNS, upload tập tin lên webserver hoặc gửi vào email trên thông tin đăng ký tên miền đó.

Quá trình này chỉ mất từ 5-15 phút tùy vào từng mẫu nhà cung cấp SSL đưa ra, với dạng chứng thực DV SSL này rất phù hợp với trang website cá nhân.

Web đã được cài chứng chỉ số SSL

      2.  Organization Validation SSL (OV SSL)

Đây là dạng SSL dùng cho doanh nghiệp hoặc tổ chức, chứng thực thông qua kiểm tra sự tồn tại của doanh nghiệp/tổ chức. Nhà cung cấp SSL sẽ xác nhận thông tin đăng ký doanh nghiệp, địa chỉ văn phòng làm việc của doanh nghiệp/tổ chức thông qua công thông tin Chính phủ hoặc cơ quan địa phương nơi doanh nghiệp đăng ký.

Quá trình xác nhận cần từ 3-7 ngày, tùy vào độ hoàn thiện hồ sơ của doanh nghiệp/tổ chức. Ngoài ra, nếu muốn sở hữu chứng chỉ OV SSL thì bạn phải là chủ doanh nghiệp hoặc người có thẩm quyền trong một tổ chức.

        3.    Extended Validation SSL (EV)

Đây là chứng chỉ SSL cao cấp nhất trong 3 loại chứng chỉ, ngoài các chứng thực như DV SSL và OV SSL mang lại, EV SSL còn hỗ trợ thêm một số thông tin chứng chỉ.

Trong thời gian gần đây, EV SSL vẫn đang được các doanh nghiệp/tổ chức tin dùng vì độ an toàn và bảo mật cao, ngoài ra, chi phí của EV SSL cũng không cao hơn so với 2 loại còn lại.

Qua chia sẻ của ESC hi vọng các bạn có cái nhìn tổng quan về SSL và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho Website cá nhân nên dùng loại SSL nào.

 

Contact Me on Zalo