khuyen-mai-esc
Nhà đăng ký chính thức tên miền Việt Nam
HÀ NỘIKinh doanh: (024) 39 42 68 96
TP.HCMKinh doanh: (028) 62 94 48 08
24/7Support

Tại sao không nên sử dụng SSL miễn phí?

Hiện nay có 2 bản SSL là miễn phí và có phí, đối với SSL thu phí thì được ví như bức tường lửa bảo vệ website của bạn, còn SSL miễn phí chỉ “đối phó” với những hacker nghiệp dư. Tại sao không nên sử dụng SSL miễn phí?

Web đã được cài đặt chứng chỉ số SSL

Cùng ESC tìm hiểu xem vì sao không nên dùng SSL miễn phí. Đối với SSL miễn phí chỉ có các chứng chỉ cơ bản, nếu cần xác minh uy tín và độ tin cậy thì dạng SSL này không đáp ứng được.

  • Dùng SSL miễn phí sẽ ảnh hưởng đến SEO: Google đánh giá thấp website của bạn, mức xếp hạng theo đó đi xuống, dù bạn có SEO tốt đến đâu cũng không hiệu quả, vì lỗ hỏng an ninh rất lớn.
  • Hacker dễ dàng tấn công: SSL miễn phí chỉ có những chứng chỉ cơ bản, nếu gặp hacker chuyên nghiệp thì website của bạn sẽ bị đánh sập trong vài phút.
  • Mất uy tín vì bị mạo danh: Không có “tường lửa” bảo vệ, hacker có thể mạo danh bạn để lấy thông tin khách hàng.
  • Lỗi mã hóa thông tin: Sử dụng SSL miễn phí thường xuất hiện lỗi 404 do không thể mã hóa thông tin.

Trên đây là các mối nguy mà SSL miễn phí mang lại, bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi sử dụng. ESC khuyên rằng không nên sử dụng SSL miễn phí mà hãy  sử dụng SSL có phí vì độ an toàn và bảo mật cao, ngoài ra chi phí cho SSL hiện tại cũng khá thấp và có nhiều hãng đang phân phối tại Việt Nam. Bạn chỉ cần tìm kiếm một đại lý uy tín về SSL là có thể nghe tư vấn và quyết định nên mua loại nào.

Contact Me on Zalo