khuyen-mai-esc
Nhà đăng ký chính thức tên miền Việt Nam
HÀ NỘIKinh doanh: (024) 39 42 68 96
TP.HCMKinh doanh: (028) 62 94 48 08
24/7Support

Những mối đe dọa mà email doanh nghiệp gặp phải

Email là phương thức trao đổi thông tin phổ biến hiện nay, các giao dịch, trao đổi thông tin diễn ra hằng ngày trên email, chính vì vậy email chính là mục tiêu tấn công mà các hacker nhắm tới.

Vậy những mối đe dọa với email doanh nghiệp sẽ gặp phải là như thế nào, cùng ESC tìm hiểu nhé!

  • Email spam: Đây là hình thức gửi thư quảng cáo vào hộp thư điện tử của bạn, nó sẽ không ảnh hưởng gì ngoài việc làm đầy hộp thư. Nhưng thường những email spam sẽ chứa các đường link có mã độc, nếu vô tình bạn nhấp vào đường link đó sẽ tạo điều kiện cho hacker tấn công hộp thư của bạn.
  • Lừa đảo qua email doanh nghiệp: Những email lừa đảo sẽ làm cho bạn vô tình bị lộ thông tin đăng nhập, mục đích chính là đánh cắp tiền của bạn bằng cách sử dụng email giống với doanh nghiệp mà bạn đang sử dụng dịch vụ. Những lần nhấp vào link giả sẽ làm cho thông tin login của bạn bị lộ và đây là cơ hội cho hacker tấn công
  • Giả danh email doanh nghiệp: Nếu một trang website không có hệ thống bảo mật thông tin và ngăn chặn hacker ở mức cao thì rất dễ bị tấn công qua mạng, hacker thường tạo email giống với email của doanh nghiệp bạn và bắt đầu gửi các thông tin cho khách hàng nhắm đánh cắp thông tin, dữ liệu và tài chính của khách hàng…Nếu xảy ra trường hợp này, doanh nghiệp của bạn sẽ bị đánh giá thấp và mất uy tín.

Trên đây là các mối đe dọa với email doanh nghiệp , hacker luôn rình rập các lỗ hỏng để tấn công các website, đặc biệt là email doanh nghiệp, chính vì thế bạn nên tăng cường độ bảo mật để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Contact Me on Zalo