khuyen-mai-esc
Nhà đăng ký chính thức tên miền Việt Nam
HÀ NỘIKinh doanh: (024) 39 42 68 96
TP.HCMKinh doanh: (028) 62 94 48 08
24/7Support

Một số chứng chỉ SSL phổ biến hiện nay.

Có nhiều loại chứng chỉ SSL khác nhau, tùy theo loại hình hoạt động của công ty, doanh nghiệp và mức độ đăng ký mà website của bạn có thể cài đặt SSL phù hợp. Một số chứng chỉ SSL phổ biến hiện nay phải kể đến như:

 

Hình 1.1: Các loại chứng chỉ số SSL có tại ESC

 

EV-SSL (Exented Validation SSL)

 

EV-SSL là chứng chỉ xác thực mở rộng là một loại chứng chỉ bảo mật website được đánh giá là có độ tin cậy và bảo mật cao nhất.  Chứng chỉ EV-SSL phù hợp với các doanh nghiệp lớn, chủ yếu sử dụng website làm kênh kết nối, tương tác với khách hàng.

 

Chứng chỉ này tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của tổ chức CA-Browser Forum trong quá trình xác minh doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp của bạn cũng sẽ được hiển thị trên thanh địa chỉ. Vì thế khi đăng ký chứng chỉ này, bạn phải xác minh sở hữu tên miền và cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng minh doanh nghiệp đang hoạt động.

 

DV-SSL (Domain Validated SSL)

 

Thuật ngữ DV-SSL là viết tắt của chứng chỉ Domain Validated SSL là chứng chỉ xác thực tên miền. Ưu điểm của chứng chỉ này là giá thành rẻ và thủ tục đăng ký nhanh gọn, bạn chỉ cần chứng minh quyền sở hữu đối với tên miền. Chứng chỉ DV-SSL phù hợp với các công ty, doanh nghiệp nhỏ, start – up,…

 

OV-SSL (Organization Validation SSL) 

 

OV-SSL là chứng chỉ xác thực tổ chức, công ty, doanh nghiệp tương đối giống chứng chỉ xác thực mở rộng nhưng có quy trình đơn giản hơn và có hạn chế một số hạng mục.

 

Chứng chỉ UC/SAN

 

Đây là loại chứng chỉ được thiết kế cho các ứng dụng Communication của Microsoft như Microsoft Exchange Server, Microsoft Office Communications, Lync…

 

Chứng chỉ nhiều tên miền

 

Với những website có nhiều hơn một tên miền bao gồm tên miền chính và các tên miền phụ thì sử dụng chứng chỉ nhiều tên miền. Bạn có thể kết hợp các tên miền cấp 2 (subdomain) và sử dụng cùng một chứng chỉ duy nhất từ tên miền chính.

 

Trên đây là một số thông tin về các loại chứng chỉ SSL phổ biến hiện nay, để đăng ký chứng chỉ SSL nhanh, giá cả hợp lý, bạn chỉ cần tìm đến các đại lý cung cấp uy tín điển hình như nhà đăng ký tên miền Việt Nam ESC.

Contact Me on Zalo