khuyen-mai-esc
Nhà đăng ký chính thức tên miền Việt Nam
HÀ NỘIKinh doanh: (024) 39 42 68 96
TP.HCMKinh doanh: (028) 62 94 48 08
24/7Support

Hosting là gì? Tại sao hosting quan trọng đối với trang web

Trong công cuộc chuyển đối số, xu hướng kinh doanh dần xoay trục chuyển hướng sang online, mọi thứ hoàn toàn hoạt động trên nền tảng internet. Một trong những kênh online cơ bản nhất là website. Và để “kích hoạt” một website bạn phải bắt đầu từ tên miền, hosting, code nội dung, mua SSL,…. Trong bài viết này ESC sẽ nói về tầm quan trọng của hosting.

Ở những blogs trước chúng ta đã tìm hiểu rất nhiều về tên miền. Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu hosting là gì?Tại sao hosting quan trọng đối với trang web?

Tầm quan trọng của hosting

Hosting là không gian để lưu trữ dữ liệu, được chia nhỏ từ server giúp bạn đăng tải toàn bộ dữ liệu, xuất bản website, hoặc các ứng dụng trên internet. Khi sử dụng một hệ thống hosting bạn đặt lên server (hay còn được gọi là máy chủ) của 1 đơn vị cung cấp các tệp dữ liệu cần thiết để website hay ứng dụng online của bạn có thể chạy được. Hiểu một cách nôm na hosting giống như mảnh đất để bạn xây móng cho ngôi nhà hay cửa hàng, công ty.

Hosting dùng để lưu trữ toàn bộ những nội dung của website. Nếu như không có hosting thì trang web chỉ có thể hoạt động trên máy tính của bạn mà thôi. Chỉ mỗi mình bạn nhìn thấy và sử dụng website đó. Nếu website có hosting cộng với tên miền hoặc một địa chỉ IP, những người khác như khách hàng, đối tác, nhân viên hoàn toàn dễ dàng tìm kiếm và truy cập vào website của bạn.

Có thể nói hosting quan trọng đối với trang web . Một ngôi nhà cao to rộng lớn và chắc chắc phải được xây dựng trên một mảnh đất rộng lớn và một chiếc móng cứng cáp, vững chắc. Tương tự, website cũng giống như ngôi nhà và hosting giống như một chiếc móng nhà vậy. Nếu bạn muốn website hoạt động ổn định, chứa được lượng data khổng lồ thì hosting của bạn phải thật mạnh, dung lượng lưu trữ phải lớn thì mới có thể khiến website của bạn hoạt động trơn tru, ổn định được.

Như vậy bạn đã biết hosting quan trọng đối với trang web như thế nào và phải mua hosting ở đâu? Bạn hãy tìm đến những nhà cung cấp để được tư vấn và tránh trường hợp bị hét giá. Bởi giá thành hosting hiện nay cũng không quá cao cho những ai mới bắt đầu làm website.

Những nhà cung cấp hosting như ESC là người sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm giữ các server (máy chủ vật lý) luôn được hoạt động liên tục. Đồng thời cũng sẽ đảm bảo việc cung cấp hosting luôn được diễn ra suôn sẻ. Bên cạnh đó sẽ chống xâm nhập máy chủ, đồng thời xử lý dữ liệu (văn bản, nội dung, hình ảnh, files) từ hosting tốt nhất đến trình duyệt cho người dùng.

Contact Me on Zalo