khuyen-mai-esc
Nhà đăng ký chính thức tên miền Việt Nam
HÀ NỘIKinh doanh: (024) 39 42 68 96
TP.HCMKinh doanh: (028) 62 94 48 08
24/7Support

Có nên sử dụng hosting miễn phí hay không?

Hosting được hiểu đơn giản là nơi lưu trữ website, hiện nay cũng có những trang website cung cấp hosting miễn phí nhưng bạn cần biết để tránh mắc sai lầm. Sử dụng hosting miễn phí hay không?

Hosting miễn phí

Hosting miễn phí có nhược điểm gì?

  • Không thể kiểm soát được quảng cáo trên trang website: Nếu dùng hosting miễn phí, bạn không thể kiểm soát được quảng cáo xuất hiện trên website của bạn, nếu có thì chỉ có thể can thiệp vào kích thước của quảng cáo.
  • Không được hỗ trợ khi gặp sự cố: Nếu gặp lỗi kỹ thuật bạn sẽ không được hỗ từ trang cung cấp hosting miễn phí.
  • Băng thông và hiệu suất truyền dữ liệu thấp: Đây là vấn đề rất nguy hiểm và website thường ngừng hoạt động. Ngoài ra, bạn không thể upload thêm hình ảnh hay video vì không đủ dung lượng.

Có nên sử dụng hosting miễn phí hay không? ESC đưa ra lời khuyên giành cho bạn là KHÔNG nên dùng hosting miễn phí vì sẽ rất bất lợi. Nếu bạn kinh doanh online hay dùng để PR quảng cáo, không được hỗ trợ kịp thời khi gặp sự cố, việc không đủ băng thông và tốc độ truy cập thấp sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng, từ đó khách hàng sẽ đánh giá thấp trang website của bạn.

Vậy nên hãy dùng hosting có phí để khắc phục các hạn chế mà hosting miễn phí mang lại. Hiện nay, hosting trả phí có chi phí không quá cao, bạn nên cân nhắc và xác định được lợi ích của hosting trả phí mang lại. Nếu bạn không nhắm vào mục đích kinh doanh thì hosting miễn phí sẽ giúp bạn trải nghiệm và thực hành trước khi bắt tay vào làm thật.

Contact Me on Zalo