khuyen-mai-esc
Nhà đăng ký chính thức tên miền Việt Nam
HÀ NỘI Kinh doanh: (024) 39 42 68 96
TP.HCM Kinh doanh: (028) 629 44 808
24/7 Support
hotline-esc

Chính thức triển khai công nghệ DNSSEC tại Việt Nam

Ngày 20/11/2017, Nhà đăng ký tên miền Việt Nam ESC phối hợp cùng Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) thực hiện việc ký zone thành công cho tên miền đầu tiên trên hệ thống máy chủ tên miền của ESC. Đây là tên miền đầu tiên của Việt Nam được ký zone thông qua một nhà đăng ký, đã đánh dấu một mốc son đặc biệt trong lộ trình triển khai DNSSEC tại Việt Nam.

Tên miền đầu tiên được ký zone tại Việt Nam.

Một trong các tên miền .VN đầu tiên được ký zone tại ESC.

Theo lộ trình Đề án triển khai tiêu chuẩn DNSSEC cho hệ thống máy chủ tên miền .VN đã được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt (theo Quyết định số 1524/QĐ-BTTTT ký ngày 23/10/2014), đến nay Trung tâm Internet Việt Nam đã hoàn tất việc tạo khoá và ký DNSSEC cho hệ thống root .VN, đánh dấu bước chuyển biến quan trọng trong việc phát triển hạ tầng Internet Việt Nam và sẵn sàng đẩy mạnh phát triển các dịch vụ thương mại điện tử một cách an toàn.

Thông tin whois trên mạng Internet khi tên miền được ký DNSSEC thành công.

Thông tin whois trên mạng Internet khi tên miền được ký DNSSEC thành công.

Tiếp theo việc triển khai DNSSEC ở mức root của tên miền cấp cao  quốc gia .VN, ESC là doanh nghiệp đầu tiên triển khai việc tạo khoá và ký DNSSEC cho các tên miền trong hệ thống tên miền quốc gia .VN và phát triển thành một dịch vụ cung cấp ra cộng đồng.

Dịch vụ chính thức được triển khai miễn phí cho các khách hàng trong toàn quốc kể từ ngày 22/11/2017, nhằm đảm bảo an toàn nhất cho các hệ thống thương mại điện tử cũng như tăng chỉ số đánh giá chất lượng cho các website và email của khách hàng trên mạng Internet toàn cầu.

ESC Team

Chính thức triển khai công nghệ DNSSEC tại Việt Nam
5 (100%) 40 votes
Đăng ký tên miền

Đăng ký tên miền

9.5/ 10 - 1000 Voting
LiveZilla Live Chat Software
Có thể bạn quan tâm
Có thể bạn quan tâm
Diễn ra trong 2 ngày 09  và 10/12, Sự kiện…